Phương pháp luyện nghe một ngoại ngữ

Phương pháp luyện nghe một ngoại ngữ
5 (100%) 1 vote

Phương pháp luyện nghe một ngoại ngữ.(tieng anh, tieng trung, tieng phap, tieng nhat, tieng han)
Rất nhiều bạn “than thở” rằng vì sao mình cũng chăm chỉ học, nhưng sao vẫn chưa thể hiểu được người nước ngoài đang nói gì? Để có thể nghe được người nước ngoài nói, cũng cần có bí quyết học. Dưới đây là một số bí quyết, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào cách học của bản thân:
Hãy luyện nghe hàng ngày: hãy giành thời gian ít nhất từ 15-30 phút mỗi ngày để nghe người nước ngoài nói. Cho dù nghe không hiểu, bạn hãy cứ nghe. Đơn giản khi nghe, bạn sẽ có thể làm quen với cách phát âm của từ vựng.
Ghi nhớ từ vựng: Khi nghe, ban đầu cho dù không hiểu gì, bạn cũng đừng nản lòng, mà hãy tập nghe từng từ một trước. Cho dù từ đó đang là động từ, tính từ, hay là danh từ, trợ từ thì hãy ghi từ bạn đã nghe được ra 1 tờ giấy.
Nghe đi nghe lại 1 nội dung nhiều lần: nghe thì có vẻ hơi vô lý thật, nhưng bạn nên nghe đi nghe lại 1 nội dung nhiều lần, khi nghe đi nghe lại bạn sẽ thấy càng ngày từ vựng bạn nghe được sẽ càng nhiều hơn
Tra cứu từ đã nghe được: hãy dùng từ điển để nghe từ bạn vừa nghe được, như vậy bạn đã có thể hiểu được ý nghĩa của từ đó.
Phát âm theo giọng của người nói: Khi nghe, cho dù là nghe được 1 từ, thì bạn hãy phát âm theo giọng của người nói. Lúc đó, bạn vừa học được cách phát âm chuẩn xác, vừa có thể nhớ hơn được từ đã học.
Chúc các bạn có khả năng nghe thật tốt ngoại ngữ.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *