Hãy học theo nhiều cách

Hãy học theo nhiều cách
5 (100%) 1 vote

Hãy học theo nhiều cách
Học tập luôn là vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Rất nhiều phụ huynh luôn quan tâm đến cách thức học tập của con mình (Lớp 1 đến lớp 12). Làm sao để chúng có thể học tốt?  Xin mách các bạn một số phương pháp học để có thể áp dụng cho con mình


+ Hãy cho con học nhóm: Học nhóm là một hình thức khá phổ biển hiện nay, các bạn chỉ cần biết trong nhóm con có những bạn nào, chỉ cần nhóm từ 3-5 bạn là các con đã có thể trao đổi kiến thức và học cùng nhau. Khi học nhóm, có thể tạo không khí vui tươi bằng cách đưa mục tiêu cho các con phấn đấu
+ Học thông qua hình ảnh/đồ vật: Bạn có thể học cùng với con. Tất nhiên nếu chỉ cầm quyển sách lên và cùng đọc thì sẽ không tạo được hứng thú. Hãy tìm những hình ảnh/đồ vật và cùng học cùng con.
+ Học thông qua sự tương tác: Bạn có thể tương tác với con khi học bằng cách đặt những câu hỏi có liên quan đến bài học, kích thích sự suy nghĩ của con.
+ Học hãy đi đôi với hành: nếu con bạn vừa được học lý thuyết, vừa được thực hành thì đảm bảo rằng chúng sẽ tiếp thu nhanh hơn rất nhiều nếu chỉ học trong sách vở.
Mong rằng một số phương pháp học tập trên đây sẽ giúp con bạn học tốt.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *